ECS - Tọa đàm nghiên cứu khoa học

Với vai trò tham gia hỗ trợ sinh viên tham gia Nghiên cứu khoa học, Câu lạc bộ Kinh tế học - ECS đã tổ chức buổi “Tọa đàm Nghiên cứu khoa học” nhằm giúp sinh viên định hình cũng như phát huy hết năng lực của bản thân. Buổi tọa đàm đã diễn ra ngày 30/9/2015 tại giảng đường 711 - UEL đã thu hút gần 100 sinh viên tham gia.

Buổi tọa đàm diễn ra hết sức sôi nổi với những định hướng, góp ý và chia sẻ kinh nghiệm từ PGS.TS Nguyễn Hồng Nga và Th.S Nguyễn Anh Tuấn. PGS.TS Nguyễn Hồng Nga nhấn mạnh: “Nghiên cứu khoa học không phải là một điều gì rất cụ thể mà nó mang tính hệ thống, trực tiếp và khá dễ để sử dụng, học hỏi, thậm chí đối với những người không phải là các nhà khoa học với các mối quan tâm khác nhau”. Còn đối với Th.S Nguyễn Anh Tuấn, thầy chia sẻ: “Cần có 6 bước cơ bản để thực hiện một đề tài Nghiên cứu khoa học, gồm:

• Quan sát sự vật, hiện tượng.
  • Phát hiện và đặt vấn đề nghiên cứu.
  • Đặt giả thuyết nghiên cứu.
  • Xây dựng luận chứng.
  • Xử lý thông tin, phân tích.
  • Tổng hợp kết quả, kết luận, khuyến nghị”.

Sau đó, các bạn sinh viên đã tích cực trao đổi cũng như đặt ra nhiều câu hỏi để hai thầy giải đáp thắc mắc về Nghiên cứu khoa học. Thông qua buổi tọa đàm, hầu hết các bạn đều đã định hình được hướng đi cho riêng mình, các bạn không còn cảm thấy Nghiên cứu khoa học khô khan, nhàm chán mà đã trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Bạn Nguyễn Thị Hồng Vân, sinh viên lớp K14403 cho biết: “Buổi tọa đàm đã mang đến cho mình nhiều thông tin bổ ích để chuẩn bị cho việc thực hiện đề tài tới đây. Là một sinh viên năm hai, mình rất muốn thử sức với hoạt động này”.

“Tọa đàm Nghiên cứu khoa học” đã kết thúc trong không khí vui tươi, ấm áp và đặc biệt qua buổi tọa đàm nhiều bạn sinh viên đã thay đổi quan điểm về nghiên cứu khoa học, tìm thấy hướng đi rõ ràng hơn cho bản thân mình.

“Hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”.

Vứt bỏ lo âu và tin vào bản thân, chúng tôi tin rằng bạn sẽ làm được. Đích đến quan trọng nhưng không phải là tất cả. Có những thứ còn quan trọng hơn nhiều đang chờ bạn phía trước.

Chúc các bạn tìm được con đường cho bản thân mình!

ECS sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

------

Câu lạc bộ Kinh tế học – ECS Club
Trường Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQG TPHCM
Website:
ecsuel.com
Email: ecsclub.uel@gmail.com
ECS - Everybody Can Shine!