Chín tháng Giêng - Hành trình tri ân và tưởng niệm cùng Đội hình Xuân bản sắc

Sáng ngày 20/01/2024, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thủ Đức, các chiến sĩ của Đội hình Xuân bản sắc đã thực hiện công trình “Ngàn hoa dâng mộ liệt sĩ” nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ sau đối với thế hệ cha anh - người đã hy sinh anh dũng vì đất nước.

Các chiến sĩ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Các chiến sĩ Xuân tình nguyện đã dâng hương, dâng hoa dâng hương, dâng hoa, kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước.

Chiến sĩ Xuân tình nguyện dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Ngoài ra, các bạn còn thực hiện hoạt động dọn dẹp, chăm sóc xung quanh khuôn viên nghĩa trang. Những giọt mồ hôi rơi trên những gương mặt cống hiến đầy hăng say của các chiến sĩ Xuân tình nguyện UEL đã thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc trong dịp Tết đến Xuân về, càng nhắc nhở chúng ta sống sao cho xứng đáng với những hy sinh mà ông cha ta đã làm vì hòa bình, độc lập của đất nước.

Các chiến sĩ dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ

Nhân dịp Chào mừng Kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2024) cũng như hoà mình vào không khí Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2024, vào 13g00 chiều ngày 20/01/2024, Đội hình “Xuân Bản sắc” đã có mặt đông đủ, sẵn sàng bắt đầu hành trình “Chín tháng Giêng” tại các địa chỉ đỏ tại quận Tân Bình.

Hành trình bắt đầu từ Nhà truyền thống Quận Đoàn Tân Bình, nơi các chiến sĩ dành những phút giây dâng hương tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng, và tìm hiểu về không gian lịch sử đầy xúc động của Nhà truyền thống. Hãy cùng các chiến sĩ “Xuân bản sắc” dâng hương và tưởng nhớ những người anh hùng đã hy sinh cho đất nước.

Các chiến sĩ đội hình Xuân bản sắc dâng hoa tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng

Các chiến sĩ lắng nghe thuyết trình tại nhà truyền thống Quận Đoàn Tân Bình

Tiếp theo, Đội hình di chuyển đến "Vùng lõm chính trị - Căn cứ cách mạng Bảy Hiền" để thắp hương cho những người anh hùng đã hy sinh vì độc lập và tự do. Mỗi nén hương là sự tri ân, là dòng máu đỏ nhoà của lịch sử, là hồn quê hương luôn sống mãi trong trái tim chúng ta.

Các chiến sĩ tại "Vùng lõm chính trị - Căn cứ cách mạng Bảy Hiền"

Tiếp tục hành trình, các chiến sĩ áo vàng tới không gian văn hóa Hồ Chí Minh để giao lưu với Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Kim Lan. Đây không chỉ là một chuyến thăm, mà là dịp giao lưu, chia sẻ và biểu dương tinh thần kiên trung, gan dạ của những người mẹ Việt Nam Anh Hùng - những người phụ nữ vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, các chiến sĩ cũng dành những món quà ý nghĩa trao tặng cho Mẹ Dương Kim Lan - người trực tiếp tham gia biểu tình trong Ngày Học sinh - Sinh viên cùng với anh hùng, liệt sĩ Trần Văn Ơn, thể hiện tấm lòng yêu thương, thấu cảm, tinh thần giữ gìn và tôn vinh những giá trị truyền thống cao đẹp. Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, các chiến sĩ tiếp tục đi viếng thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Thiếu tá Lê Thị Tâm vừa mới qua đời và chia sẻ cùng gia đình.

Các chiến sĩ bày tỏ lòng thành kính với Mẹ Việt Nam Anh hùng Thiếu tá Lê Thị Tâm

Các chiến sĩ Xuân tình nguyện được lắng nghe các cô kể về những trang sử hào hùng của dân tộc ta trong suốt hai cuộc kháng chiến, từ đó thể chứng minh lịch sử vẻ vang, hào hùng và tinh thần bất khuất của những người lính Việt Nam. Những câu chuyện hào hùng về lòng dũng cảm, những sự hy sinh không tiếc và tình yêu quê hương đã làm cho tâm hồn của các chiến sĩ Xuân tình nguyện trở nên mãnh liệt và tinh thần yêu nước quê hương được dâng trào lên hơn bao giờ hết.

Các chiến sĩ Xuân tình nguyện được lắng nghe về những trang sử

hào hùng của dân tộc Việt Nam

Những chiến sĩ Xuân tình nguyện trẻ trung, đầy tình yêu thương và trách nhiệm, chúng ta sẽ cùng nhau kết nối trái tim, để đặt bước chân trên con đường tưởng nhớ và tri ân những huyền thoại đã góp phần làm nên lịch sử. Hành trình này không chỉ là để trải nghiệm, mà còn để thấu hiểu và nhớ mãi, bởi mỗi bước đi, mỗi địa chỉ đỏ là dấu ấn trong hành trình xây dựng và bảo vệ đất nước.

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT